du lịch Tỉnh Quảng Ngãi nên mua gì về làm quà và mua ở đâuđấy là chia sẻ của một bạn đến từ Hà Nội nhờ dulich9.com trả lời câu hỏi tham quan Tỉnh Quảng Ngãi nên mua gì về làm quà tặng? Thay vì replay riêng cho bạn thì dulich9 sẽ viết luôn một bài nhắc nhở các quà tặng nên mua ở Tỉnh Quảng Ngãi để những bạn đang mong muốn khám phá cùng biết luôn nhé!

 Tỏi Lý Sơn

tiếp nối đáp án cho câu hỏi nên chọn mua gì làm quà tặng lúc đến Quảng Ngãi chuyến du lịch là tỏi Lý Sơn, một loại tỏi cực thơm được trồng ở trên huyện đảo Lý Sơn. người dân sinh sống Lý Sơn rất kiêu hãnh vì đã trồng ra được 1 loại món ăn đặc sản không tiền khoáng hậu và dựa vào đặc sản này mà người nông dân trên đảo đã có mức thu nhập ổn định để cải thiện cuộc sống. Nếu như tỏi thông thường một củ khá to thì tỏi lý sơn lại nhỏ nhiều hơn, song nhỏ mà có võ bởi khi hầm ăn bạn chỉ dùng vài tép tỏi Lý Sơn là đã bằng cả một tỏi tàu thông thường rồi. Giá bán của tỏi Lý Sơn tùy thuộc vào loại tỏi mà bạn định mua, tỏi thường có giá khoảng 150k – 200k/kg, tỏi cô đơn 1 tép giá khoảng 1,2 triệu/kg, tỏi đen đơn chiếc khoảng trên  2 triệu/kg. bạn đặt hàng tỏi Lý Sơn cực tốt là tới huyện đảo Lý Sơn, còn nếu không thì bạn hãy tới chợ hoặc nhà hàng ở địa phận tỉnh Quảng Ngãi nhé!Đường phèn, đường phổi

Nhờ vào đất đai hợp lý cho cây mía trở nên tân tiến mà người dân Quảng Ngãi đã làm ra được các loại đường có vật liệu cốt yếu từ mía nhưng không giống đường kính trắng thông thường mà là đường phèn và đường phổi. Đường phèn là những cục đường kết tinh có gold color trong còn đường phổi thì lại có hình lá phổi gold color đặc hoặc hình viên kẹo. Đường phèn mọi người chuyên dùng để ngâm chanh đào mật ong hoặc nấu chè còn đường phổi thì chúng ta cũng có thể ăn thẳng trực tiếp. Đường phèn và đường phổi ở những shop, tiệm tạp hóa, chợ, doanh nghiệp ở Tỉnh Quảng Ngãi có khá nhiều nên bạn không phải lo mua chỗ nào. nếu như khách hàng vẫn lần chần không biết mua quà gì khi đi tour du lịch Tỉnh Quảng Ngãi thì nên nhớ tới hai đặc sản này nha.Quế Trà Bồng

Quế Trà Bồng được trồng thường xuyên nhất ở Trà Sơn, huyện Trà Bồng của Quảng Ngãi. dựa vào mừi hương thoải mái mà quế Trà Bồng được chế biến thành không hề ít sản phẩm khác nhau như dầu quế, đồ bằng tay mỹ nghệ từ quế, tăm quế, bột quế, lót giày hương quế…Chỉ việc bạn đặt hàng một lọ đựng tăm quế hay bộ bình ly quế Trà Bồng đem đến để ở trong nhà ngôi nhà bạn thì bảo đảm khi nào nhà của bạn cũng có mừi hương của quế bao trùm và đã không còn mùi khó chịu ẩm thấp nữa. Đây cũng là nhắc nhở cuối cùng của dulich9 cho thắc mắc chuyến du lịch Tỉnh Quảng Ngãi nên chọn mua gì về làm quà dành cho bạn.

Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ kiếm được cho mình những món quà vừa lòng sau thời điểm hoàn thành hành trình du lịch Quảng Ngãi và thỏa mãn nhu cầu người nhà của chúng ta.

Share:

0 nhận xét