món ngon món ăn đặc sản quảng ninh đất mỏ nức tiếng thưởng thức 1 lần nhớ mãi

Quảng Ninh có món ăn đặc sản gì ngon và món thức ăn nức tiếng ở tỉnh quảng ninh sẽ là chủ đề tuần này mà dulich9 muốn giới thiệu cho những bạn. nếu như có cơ hội đi chuyến du lịch thành phố quảng ninh thì bạn nhớ hưởng thụ hết những các món ăn độc nhất sau đây nha!

Sá sùng

Sá sùng là 1 món ăn độc nhất vô nhị ở Quảng Ninh mà hoàn toàn không phải ai ai cũng dám thử bởi những con sá sùng lúc còn sống có hình thù ghê rợn đầy đủ con giun vậy. Tuy nhiên nếu như khách hàng đã dám ăn một lần thì đảm bảo bạn sẽ không sợ nữa bởi sá sùng ăn vừa giòn vừa ngọt để cho bạn đã một lần tới thành phố quảng ninh đều phải thương nhớ. Sá sùng có nhiều cách thực hiện thành món thức ăn khác nhau như nướng, rang, xào lá lốt, nấu cháo..,

Bún bề bề

Dành cho những mình thích ăn thủy hải sản với mức giá vừa đủ là món bún bề bề ngon ngọt đầy ắp lại thêm vài con bề bề ở phía trong tô bún. Nước dùng để làm ra món bún này cốt yếu được ninh từ hải sản như tôm, ghẹ và thêm xương heo nữa. Con bề bề có hình trạng gần giống như con tôm nhưng xấu hơn và giá cũng rẻ hơn tôm một tí. Một tô bún bề bề ngon khi có thêm rau củ và hành lá, người ta thường húp hết cái lẫn nước do nước lèo ngọt, nếu bỏ lại thì rất phí. bạn hãy vào quán bún đầu cầu trắng thuộc phường Hà Tu để khám phá món ăn ngon quyến rũ ở Quảng Ninh này nha.

Cà sáy

Một món món ăn đặc sản ở quảng ninh đất mỏ khác mà thường phục vụ tại các nhà hàng quán ăn đấy là cà sáy, con thú lai giữa ngan và vịt. Nhờ vào sự kết hợp độc đáo này mà con cà sáy có hương vị thơm đặc biệt, thịt không quá khô cũng không thực sự mềm. Cà sáy có nhiều cách làm khác nhau cũng giống như ngan hay vịt nhưng chủ công các bạn thường chọn nướng hoặc hấp, ăn lẫn loại nước chấm có xá xị, gừng tươi của bệnh nhân TP Quảng Ninh thì bảo đảm bạn sẽ đánh chén sạch bay.

Ngán

món ăn đặc sản cổ điển ở TP Quảng Ninh sau cùng mà dulich9 ra mắt cho mọi người đó chính là con ngán, thú nuôi có họ với hến, ngao, sò nhưng kích thước to hơn. Con ngán khi đem hấp có chất ngọt thanh ăn vào vừa béo vừa giòn. Các nhà hàng quán ăn thủy hải sản ở Quảng Ninh chuyên dụng cho nhiều món được làm từ ngán như ngán nướng, cháo ngán, ngán được nấu canh hay gỏi ngán.Share:

0 nhận xét