Những đặc sản Đăk Lăk nổi tiếng cực hấp dẫn, hấp dẫnmón ăn cổ điển của người Đăk Lăk kể trên, vẫn còn nhiều món ngon ở Đăk Lăk khác để bạn khám phá như lẩu cá lăng sông Sêrêpôk, măng le, cơm lam, rượu cần. Chúc bạn có 1 chuyến du lịch tin cậy, thuận lợi và nhiều đáng nhớ đẹp.

Cá bống thác kho riềng

món ngon độc nhất vô nhị ở Đăk Lăk trước tiên phải nhắc tới đó là cá bống bắt ở dưới chân thác nước đem kho với riềng. Những loài cá bống bắt ở chân các thác nước có thịt vừa dai vừa thơm lại đem kho cùng riềng nên đã không còn gì thấy vị tanh. Khi ăn món cá bống kho riềng, chúng ta cũng có thể dùng với với cơm lam hoặc cơm trắng đều được. Về nơi ăn món này thì bạn chỉ cần vào bất cứ một nhà hàng quán ăn, nhà hàng quán ăn món ăn đặc sản nào ở Đăk Lăk thì đều sở hữu dùng cho nên sẽ không thể nhọc công tìm kiếm đâu.

Bơ sáp Đăk Lăk

dành riêng cho những tín đồ hay ăn bơ dầm hoặc sinh tố bơ, tại Đăk Lăk chúng ta đã trồng được 1 loại bơ quả vừa to vừa ngon, vào mùa khoảng tháng 5 tới tháng 8 mỗi năm. nếu khách hàng là người liên tục mua bơ thì sẽ biết loại hoa quả này đó là một món quà đặc sản ở Đăk Lăk được ưa chuộng. Bơ sáp Đăk Lăk khá đặc ruột, vỏ có màu sắc xanh và cầm cứng cáp hơn nhiều loại bơ khác. khi ăn bạn cần phải nắn xem bơ có mềm không, nếu mềm có nghĩa là bơ đã chín và rất có thể ăn được còn không thì sẽ chát đấy nhé!

Lẩu rau rừng

đó là các món ăn đặc trưng của Đăk Lăk nói riêng và quỹ đất Tây Nguyên tất cả. Với diện tích được bao trùm chủ công bởi rừng núi nên các loại cây trong rừng khi đến đây rất đa dạng. người dân sinh sống Tây Nguyên đã khôn khéo sử dụng nguồn vật liệu sẵn có từ thiên nhiên để đưa vào bữa ăn thường ngày thuộc những loại lá rừng mà không hẳn bạn đã nhận thức thấy bao giờ chứ đừng kể đến ăn. nguồn gốc cho món lẩu rau rừng thực tiễn là vì cuộc sống thường ngày khốn khó của bệnh nhân dân khi đến đây vì nguồn thức ăn trồng ra không đủ nên họ đã vào rừng tìm thực phẩm thay thế.Share:

0 nhận xét