Món ăn ngon đặc sản ở Điện Biên nổi tiếng, cực ngon

chuyến du lịch Điện Biên ngoài chuyến du lịch các di tích nức tiếng và ngắm danh lam thắng cảnh thì việc chế độ ăn uống cũng chính là chuyện bạn cần để ý. để giúp đỡ du khách thêm thông tin về món ngon ở Điện Biên và đặc sản Điện Biên

Xôi nếp nương

Xôi nếp nương là loại xôi được nấu từ gạo nếp trồng trên nương rẫy của người dân sinh sống Điện Biên, nhờ vào giống lúa nếp ngon cùng với cách chế biến cổ điển độc nhất vô nhị mà món xôi lấn sâu vào vừa thơm vừa dẻo. quan trọng đặc biệt người dân ở đây còn biết phối kết hợp với color của rất nhiều loại cây rừng khác nhau muốn tạo lên các món xôi xanh, đỏ, tím, vàng rất là hấp dẫn. Món ăn đặc sản hấp dẫn ở Điện Biên này có bán không hề ít vào buổi sáng với cái giá tương đối rẻ nên bạn hãy trải nghiệm món ăn đặc sản này cho bữa cơm sáng nhé!





Rau hoa ban

Cũng là 1 món thức ăn khác biệt ở Điện Biên với nguồn gốc trọn vẹn ngẫu nhiên được người dân khi đến đây ứng dụng trong thực đơn hàng ngày. Cây hoa ban được trồng rất nhiều ở vùng núi tây-bắc, hồi tháng 3 khi mùa hoa ban nở rực rỡ thì chúng ta hái những lá cây non kết hợp hoa ban để làm nên thành các món ăn như rau hoa ban xào thịt lợn, hoa ban nộm, canh hoa ban…





Thịt trâu gác bếp

 Đây là món ăn đặc sản truyền thống nức tiếng nhất ở Điện Biên lẫn các bản địa miền núi Tây Bắc thường được khách tham quan chọn lựa về làm quà. Món thịt trâu gác bếp được tạo ra từ những thớ thịt trâu tươi ngon, kế tiếp tẩm ướp vừa khít rồi nướng trên than củi làm thế nào cho thịt trâu mới chín tới. giá cả thịt trâu gác bếp khoảng 650k – 800k/kg khá là đắt nhưng bảo đảm vừa dai ngon lại ngọt thịt để nhắm rượu thì bảo đảm an toàn các đấng mày râu sẽ khá thích.



Share:

0 nhận xét