món ngon món ăn đặc sản ở Điện Biên nức danh, cực hấp dẫn

tham quan Điện Biên ngoài tour du lịch các di tích nổi danh và ngắm danh lam thắng cảnh thì việc ăn uống cũng là chuyện bạn cần lưu ý. sẽ giúp đỡ khách du lịch thêm thông báo về món ngon ở Điện Biên và đặc sản Điện Biên

Xôi nếp nương

Xôi nếp nương là dòng xôi được nấu từ gạo nếp trồng trên nương rẫy của hộ dân Điện Biên, nhờ vào giống lúa nếp ngon thêm với cách chế biến cổ điển độc nhất vô nhị mà món xôi ăn sâu vào vừa thơm vừa dẻo. Đặc biệt hộ dân nơi đây còn biết kết hợp với màu của rất nhiều giống cây rừng không giống nhau để tạo lên các món xôi xanh, đỏ, tím, vàng cực kỳ hấp dẫn. đặc sản quyến rũ ở Điện Biên này có bán khá nhiều vào mỗi sáng với cái giá khá mềm nên các bạn hãy thưởng thức đặc sản này cho bữa cơm sáng nhé!

 

Pa Pỉnh Tộp (Cá nướng)

vật liệu làm các món ăn này là những con cá tươi ngon được nuôi trong ao hồ hoặc các loài cá sông, sau khi bắt về sẽ ướp với hương liệu gia vị đơn lẻ của bệnh nhân vùng cao rồi nướng trên than hồng cho cá chín vàng thơm. nếu như bạn là khách phương xa tới chơi mà chưa thưởng thức các món ăn bình dân ở Điện Biên này thì nhớ phải thử một lần nha.

Thịt trâu gác bếp

 đó là đặc sản truyền thống nức tiếng nhất ở Điện Biên lẫn các bản địa miền núi tây-bắc thường được khách tham quan lựa chọn về làm quà. Món thịt trâu gác bếp được chế tạo từ những thớ thịt trâu sạch sẽ, Kế tiếp tẩm liệm vừa đẹp rồi nướng trên than củi thế nào cho thịt trâu vừa chín. giá cả thịt trâu gác bếp khoảng 650k – 800k/kg khá là đắt nhưng bảo vệ vừa dai ngon lại ngọt thịt để nhắm rượu thì đảm bảo an toàn các phái mạnh sẽ khá thích.Share:

0 nhận xét