Những tiệc tùng, lễ hội rực rỡ ở Tây Nguyên: thời hạn, tinh bột nghệ nguyên chất v.v

du lịch Tây Nguyên không chỉ có khám phá những cảnh đẹp núi non cao thượng mà bạn còn được tham dự vào nhiều lễ hội hấp dẫn. Vậy Tây Nguyên bao gồm lễ hội nào và các lễ hội nức danh ở Tây Nguyên được công ty nơi nào, khi nào thì các bạn hãy theo dõi thông tin mà  tổng hợp lại sau đây nhé!lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên

Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên có  thể nói là một lễ hội lớn và thú vị nhất ở Tây Nguyên mà ai ai cũng muốn một lần được tham gia. Nhờ vào những cổ xưa quý báu còn lưu giữ và sự tinh xảo trong truyền thống của bệnh nhân dân Tây Nguyên mà tiệc tùng này đã biến thành một di sản truyền miệng và phi vật thể trái đất được đơn vị UNESCO công nhận. Trong mùa tiệc tùng, lễ hội, bạn sẽ được thả mình vào những giai điệu hào hùng hay nhẹ nhàng được phát ra từ những chiếc cồng chiêng do hộ dân Tây Nguyên tự tay mình làm nên. nếu muốn các bạn hãy cùng những chàng trai, thiếu nữ Tây Nguyên ca múa bên đống lửa bập bùng và thưởng thức món ăn đặc sản Tây Nguyên để biết rõ hơn về cuộc sống đời thường văn hóa truyền thống của bệnh nhân dân khi đến đây nha.

tiệc tùng đua voi ở Bản Đôn

Đây là một tiệc tùng, lễ hội nức tiếng và sôi động ở Tây Nguyên tổng cộng và tỉnh Đăk Lăk dành riêng được doanh nghiệp hàng năm vào tháng 3 trong tầm 3 ngày. với khá nhiều hoạt động vui chơi giải trí quyến rũ thì lễ hội này hứa hẹn sẽ khiến cho bạn cực kì yêu thích. Một số content đặc biệt của lễ hội đó là lễ cúng bến nước, lễ cúng sức đề kháng cho voi, lễ ăn trâu mừng mùa (đâm trâu), voi đá bóng, voi chạy, voi bơi vượt sông Sê rê pôk, hội thi văn hoá ăn uống các dân tộc bản địa, lễ cúng lúa mới mừng được mùa và hội thi giã gạo…Xem thêm kinh nghiệm du lịch Đăk Lăk dịp đua voi ở Bản Đôn để tìm hiểu thêm chi tiết về điểm chế độ dinh dưỡng, vui chơi lúc tới Đăk Lăk.

 

Lễ tạ ơn cha mẹ

Lễ tạ ơn cha mẹ là 1 lễ hội được doanh nghiệp tại những bản đất của người dân tộc Bana và Jrai để tỏ lòng hiếu thảo so với cha mẹ. Những đứa con đã lập mái ấm gia đình và ở riêng sẽ lựa chọn một ngày lành để về lại nơi sinh ra với vật cúng hoàn toàn có thể là trâu, bò, lợn, gà tùy thuộc vào chức năng của mỗi cá nhân và doanh nghiệp nghi lễ tạ ơn phụ huynh đã sinh thành, nuôi dưỡng tiếp nối cùng tiệc tùng, lễ hội, thực đơn dinh dưỡng trong vòng 2 ngày. Điều đặc biệt là lễ tạ ơn sẽ diễn ra cả trong nhà nội lẫn nhà ông bà ngoại, người con chuẩn bị vật tạ ơn cho tất cả hai nhà đều tương đồng chứ không nhận biết nội ngoại để chứng tỏ cả 2 bên đều quan trọng đặc biệt tương đồng. đấy là lễ hội đặc sắc ở Tây Nguyên mang nét văn hóa truyền thống tốt đẹp nhằm khuyên đạo đức nghề nghiệp của con cái.Share:

0 nhận xét