Những đặc sản nức tiếng ở Kiên Giang siêu ngon

Các món ngon độc đáo ở Kiên Giang kể trên, bạn có thể thưởng thức một vài món đặc sản ở Kiên Giang khác cũng khá hấp dẫn như bún kèn Hà Tiên, bánh ống lá dừa, cơm ghẹ Phú Quốc, gỏi sò lông hoa chuối. Chúc bạn có tour du lịch trơn tuột và hưởng thụ được hết những các món ăn nổi tiếng ở Kiên Giang.Gỏi cá tríchMột đặc sản ở Kiên Giang tiếp theo sau dành cho các ai có lòng dạ tốt và hay ăn thủy hải sản tươi sống đây là món gỏi cá trích. để sở hữu món gỏi cá trích thích hợp nhất thì con người phải chọn những loại cá trích còn tươi, Tiếp nối sẽ lọc lấy thịt và bỏ xương rồi ướp qua chút các gia vị cho đủ vặn. Khi ăn gỏi cá trích một mực phải kèm thêm rau thơm một số loại, hành tây, dưa chuột và chấm vào nước tương pha theo bí quyết cá biệt. Để ăn được món gỏi cá trích ngon nhất Kiên Giang thì chúng ta nên tới đảo Phú Quốc bởi gỏi cá trích tại Phú Quốc là nổi danh hơn hết.

Nấm tràmNấm tràm là tên của loại nấm có vị ngọt pha một chút đắng mọc lên từ những bãi mùn của lá cây tràm và chỉ trở nên tân tiến trong khoảng thời gian rất ngắn khi mùa mưa tới. món ăn đặc sản dân gian ở Kiên Giang này chủ yếu mọc ở trên cao đảo Phú Quốc và khi mùa mưa tới dựa vào đất ẩm mà nấm tràm sinh sôi với con số lớn. hộ dân địa phương từ người già tới con nít liên tục vào rừng để hái nấm tràm sau những trận mưa to (khoảng tháng 3, tháng tư âm lịch) mang đến nấu canh hoặc xuất bán cho các nhà hàng kiếm thêm mức thu nhập. Nấm tràm được tạo ra thành nhiều món ăn ngon như canh nấm thủy hải sản, nấm tràm xào bào ngư, hải sâm, súp gà nấm tràm…

Bánh canh ghẹ chảBánh canh ghẹ chả cũng là một món thức ăn cổ xưa ở Kiên Giang nức danh không thua kém gì món ăn phía trên. Nhờ vào những con ghẹ tươi sạch và chả cá vừa thơm vừa dai nên món ăn này sẽ không chỉ khiến bạn no bụng mà còn cực kì bổ dưỡng. điểm nổi bật là mỗi tô bánh canh ghẹ chả đều sở hữu một con ghẹ nhỏ nhưng màu đỏ tươi ưa nhìn nên những ai thích ăn thủy hải sản thì sẽ không bỏ lỡ các món ăn quyến rũ ở Kiên Giang này đâu. Bánh canh ghẹ chả có bán ở nhiều địa điểm nhưng tại vì mảnh đất Hà Tiên là nổi danh hơn hết, chúng ta cũng có thể hưởng thụ món thức ăn này tại phiên chợ đêm Đông Hồ hay bất cứ nhà hàng quán ăn nào tại Hà Tiên đều được.

Share:

0 nhận xét