Những món ăn đặc sản Đăk Lăk nức tiếng siêu ngon, hấp dẫn

Ngoài món thức ăn cổ xưa của người Đăk Lăk kể trên, vẫn còn đó nhiều món ăn ngon ở Đăk Lăk khác để bạn tò mò như lẩu cá lăng sông Sêrêpôk, măng le, cơm lam, rượu cần. Chúc bạn có 1 du lịch tin cậy, thuận lợi và nhiều đáng nhớ đẹp.

Cá bống thác kho riềngmón ăn ngon độc đáo ở Đăk Lăk trước tiên phải kể tới đây là cá bống bắt ở dưới chân thác nước đem kho với riềng. Những con cá bống bắt ở chân các thác ghềnh có thịt vừa dai vừa thơm lại đem kho cùng riềng nên không còn thấy vị tanh. Khi ăn món cá bống kho riềng, bạn cũng có thể dùng với với cơm lam hoặc cơm trắng đều được. Về nơi ăn món này thì bạn Chỉ việc vào bất kỳ một nhà hàng quán ăn, nhà hàng món ăn đặc sản nào ở Đăk Lăk thì đều có phục vụ nên sẽ không tốn sức tìm kiếm đâu.

Cà đắnglà một loại đặc sản dân dã ở Đăk Lăk mà hầu như nhà người dân nào ở nơi đây cũng trồng vài cây để ăn quanh năm. một vài món thức ăn thân thuộc của bệnh nhân Đăk Lăk được chế tạo từ cà muối đó là xào với cá suối, được nấu canh, xào tép khô hoặc kho thịt, muối sổi…người dân gọi cà đắng bởi loại hoa quả này còn có vị đắng đặc trưng song không khó ăn đâu nhưng mà giòn giòn bùi bùi nữa đấy. Nếu có cơ hội đi tour du lịch Đăk Lăk thì bạn đừng ngần ngại thử các món ăn khác biệt của người Đăk Lăk này, biết đâu các bạn sẽ mê mệt nó cho xem.

Thịt naiMột món ăn uống hấp dẫn ở Đăk Lăk nữa để bạn trải nghiệm khi đi chuyến tham quan đấy là đặc sản thịt nai rừng. Tại Đăk Lăk, mọi người nuôi khá nhiều nai và đồ ăn cho việc đó đều dùng những vật liệu tự nhiên nên thịt nai khá thơm và dai. Thịt nai được chế tạo thành nhiều món cho khách tham quan chọn lựa như nai xào lăn, nai hấp, nai nướng, nai nhúng giấm và nai khô. nếu như khách hàng muốn mua một phần hai thịt nai về làm quà cho những người thân cùng trải nghiệm thì rất có thể lựa chọn thịt nai khô nhé!

Share:

0 nhận xét