5 món quà vặt hấp dẫn nhất ở Thành Phố Đà Nẵng

thưởng thức các món ăn ngon là 1 phần không thể không có với khách tour Đà Nẵng. không tính những đặc sản đã từng nên thương hiệu, TP Đà Nẵng còn có nhiều quà vặt vô cùng hấp dẫn với mức giá rẻ bất thần như: Bánh tráng kẹp, ốc hút, kem, bò khô…

Bánh tráng kẹpphải nhắc rằng bánh tráng kẹp không có chỗ nào ngon mà đằm thắm, đa dạng như ở Đà Nẵng. từ là một loại bánh tráng tương ban đầu, người TP Đà Nẵng đã chế tạo ra thành đủ loại bánh tráng kẹp pate, kẹp trứng, bò khô với muôn vàn kiểu hình: loại thì cuốn, loại thì bao la, loại thì ướt, loại thì khô, ốp la… Nhưng dù cho là loại bánh tráng nào cũng phải chấm kèm loại nước tương chuyên sử dụng làm nên màu đỏ au của xốt bò khô, sánh mịn quyện lẫn vị mặn ngọt cùng chút cay nồng của ớt rim thì mới có thể ngon và hợp vị.

Báng tráng có giá bán từ 8.000đ/1 dĩa trở lên. Tại Thành Phố Đà Nẵng có nhiều tiệm bán món này, nhưng ngon nhất là ở ngõ gần hotel Thăng Long, đường Điện Biên Phủ.

tào phớ cocktailcũng chính là làm từ đậu nành nhưng tào phở ở TP. Đà Nẵng rất đặc, mịn và dính vào cao, khi đổ ra khay không vỡ nát nên thoạt nhìn người ta sẽ nghĩ ngay đến món rau câu mát lạnh. tàu hũ thường được đựng trong những chiếc khuôn hình trụ. Tùy theo sở thích của khách mà chủ tiệm kèm đá và các hương vị, trái cây khác ví như sô cô la, sầu riêng hay cocktail (hỗn tạp trái cây trộn cùng siro)… Múc từng thìa tào phớ nhỏ đưa vào miệng, các bạn sẽ cảm thấy rõ rệt được vị thơm, bùi, béo, mịn của đậu nành làm kì công hòa chung độ ngọt của đường.

Một điểm sáng nhỏ là đậu hũ phải ăn nhanh bởi nếu để đá tan hết thì vị của đậu hũ sẽ nhạt đi một ít. bạn cũng có thể ghé đường Nguyễn Văn Linh để hưởng thụ món tàu hũ ngon với cái giá từ 14.000đ/1 đĩa.

Share:

0 nhận xét