ăn món ăn ngon Quảng Nam

kéo dài hàng tỷ năm lịch sử hào hùng, mỗi miền đất đều lưu lại những giá văn hóa, ẩm thực riêng. Về mảnh đất Quảng Nam, khách du lịch được trải nghiệm những đặc sản ăn uống chứa hơi thở rất riêng biệt, ai ăn một lần thì nhớ mãi.Bánh tổ – mùi vị Tết Quảng NamBánh có màu trắng, ngà, cafe sữa, hay “đen như cục đường bát” tùy vào loại và lượng đường dùng để làm nguyên liệu chế biến, bên trên phủ một tấm mè (vừng). Cầm ổ bánh tổ lên, khứu giác còn có được mùi gừng thơm lừng quện trong mùi vị bánh.

cái công dụng hay của bánh tổ là hoàn toàn có thể và để được lâu, ăn dần dà cả tháng. Bánh tổ vừa dẻo vừa ngọt, nên không chỉ bày trên các mâm lễ dâng gia tiên ngày tết Nguyên đán, mặc cả trong mâm lễ tiễn ông Táo về trời. Bánh tổ cho vào chảo dầu phụng chiên giòn lại có thêm khẩu vị đặc thù khác, không chỉ ngọt, dẻo, thơm phức mùi gừng, mùi vừng mà vẫn còn hơi beo béo, chỉ làm thèm, không còn gây ngán.

Mì QuảngMì Quảng được thiết kế từ lá bánh tráng gạo thái từng sợi, nhân mì thường được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau: tôm, gà, thịt lợn, miếng thịt bò, con cá quả, cua… Nhưng là nhân gì đi nữa thì mì Quảng cũng không thể không có cái bánh tráng nướng, trái ớt xanh, lát chanh, vài lạc và đĩa rau sống đi kèm theo. Ăn mì Quảng phải ăn luôn từ đó còn nóng.

Đến Quảng Nam chúng ta có thể dễ dàng phát hiện nhiều quán ăn mì Quảng nằm dọc Quốc lộ 1A: quán mì gà Bình Nguyên (huyện thái hoà), quán mì gà Kỳ Lý (huyện Tam Kỳ), quán mì tôm cua Cây Trâm (huyện Núi Thành), quán mì bò Cẩm Hà (thị xã Hội An)… Một tô mì cũng không thật đắt với giá trên dưới 20.000 VND.

Các quán mì Quảng ngon ở khu du lịch phố cổ Hội An: Buổi sáng và trưa: ăn mì gà đường Lý Thường Kiệt; Buổi trưa: mì gà và mì thịt con heo, trứng ở Cẩm Hà, đường lên làng gốm Thanh Hà; Tối, sau 7 giờ: ăn mì gà ông Hai, năm trước ông bán ở chợ vải, nay dời về nhà đường Nguyễn Duy Hiệu.

Share:

0 nhận xét