Các món ngon nhất quyết phải thử khi tour du lịch Sapa

ngoài các các món ăn khăng khăng phải thử khi chuyến tham quan Sapa này, bạn cũng nên ăn lẩu cá hồi, thịt gà đen, măng, nấm và rau, quả rừng, bánh đao, bánh pấu,…và bài viết liên quan cẩm nang du lịch Sapa để sở hữu một chuyến hành trình trọn vẹn nhất nhé.

Thắng cốđầu tiên trong danh sách các món ngon nhất quyết phải thử khi chuyến du lịch Sapa  đó là Thắng cố, món thức ăn truyền thống của bệnh nhân Mông ở Sapa. các món ăn độc đáo đó thường chỉ cần ở các phiên chợ hoặc hội làng, Do đó nếu như muốn hưởng thụ Thắng cố, bạn cần phải đến đúng dịp có chợ phiên của người Mông.

Sở dĩ được xem là Thắng cố, vì nguyên liệu chính của các món ăn là thịt, xương, tiết và các thứ trong ruột ngựa được cùng nấu chung gần 30 loại thảo dược, gia vị đặc biệt của người Mông. Nhưng thời buổi này vật liệu của món ăn đã được biến tấu, người ta hay sử dụng trâu hoặc bò để thay thế ngựa.

Theo kinh nghiệm của bệnh nhân Mông, Thắng cố ăn ngon đặc biệt là ở chợ phiên vào những ngày mưa gió lạnh hoặc mùa đông. Bởi khí hậu lạnh mà được ngồi ăn quanh nồi Thắng cố to, bốc hơi ngùn ngụt, thêm chút rượu táo mào hoặc rượu ngô, cùng rau rừng thì đã không còn gì gì hạnh phúc hơn.

Đồ nướngHình như ở Sapa bất cứ món gì cũng có thể vươn lên là nguyên liệu cho món nướng, từ rau xanh, ngô khoai đến trứng, thịt, cá, chim…Đồ nướng ở Sapa rất đặc biệt và khác biệt với đồ nướng ở các nơi khách, bởi vì nó được tẩm liệm và nướng cùng một số loại rau rừng, các gia vị chỉ người vùng cao mới có.

Hãy đến phố Hàm Rồng vào trời tối để thưởng thức món thức ăn một mực phải thử khi chuyến du lịch Sapa độc đáo này nhé. buổi tối se lạnh ở Sapa màng được đứng bên bếp than và ăn đồ nướng là trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất đó.

Share:

0 nhận xét