Nhâm nhi ăn uống quanh hồ Tây, TP. Hà Nội

Ngoài bánh tôm và bún ốc, ăn uống quanh khu hồ Tây khá đa dạng với tương đối nhiều món ăn ngon như bánh rán, bánh giò, kem…Kem Hồ Tây, đối diện chùa Trấn QuốcKem Hồ Tây thật ra không ngon bằng kem Tràng Tiền, cũng không đa dạng và phong phú bằng. Được cái ở đây thường thì vắng và có phần ngồi, để xe dễ chịu hơn hẳn Tràng Tiền hay Thủy Tạ Bờ Hồ. nhiều bạn thì thích dắt xe rồi vào trong ngồi ven ven hồ Trúc Bạch, nhưng mình thì chỉ thích kê xe ngồi ghế đá ngay ngoài, ngắm nhìn xe cộ lao qua lao lại, ngắm chùa Trấn Quốc im lặng mỗi buổi tối là thấy an toàn chan chứa. Kem nơi đây có 2 loại với khá nhiều vị cơ bản như vani, cốm, chocolate… Kem thông thường (kem que và ốc quế): 5.000 VND, kem tươi: 10.000 VND.

Okonomiyaki, 54 Trấn Vũ.là tên gọi 1 quán đồ Nhật ở Trấn Vũ, bên phía ngoài có cái hình Doraemon rất to và đáng yêu và dễ thương. thực phẩm nơi đây khá được và nhân viên tương đối tốt. Giá đồ ăn ở đây ở tại mức hợp lý. Takoyaki (bánh nhân bạch tuộc) giá khoảng 30.000 VND/6 viên. Bánh xèo từ 40 – 50. 000 VND cho 1 cái khá to. Mì udon xào cay cũng đáng thử. không chỉ có vậy dạo này quán thêm các món mới, bánh mocha bên trong nhân kem ăn lạnh lạnh thích thích.

Bánh bột lọc, 198 Thụy KhuêHàng bánh bột lọc nơi đây hơi khó tìm vì biển là Chè Cô Thường, quán trông cũng cũ kĩ, đơn giản và giản dị. Khác với một số loại bột lọc truyền thống chờ nguội và chấm kèm nước mắm nam ngư chua ngọt, bột lọc ở đây ăn kèm nước mắm nam ngư pha chua ngọt oi bức và rau sống. trờ đông ngồi vỉa hè nhỏ nhỏ xì xụp chén bột lọc thì quả không còn gì bằng. Cái thứ nước chấm pha đến khéo với bánh bột lọc mềm thơm cùng rau ăn với dậy mùi, bạn có thể thêm chút cay nồng của ớt nếu thích. Giá bánh chắc khoảng 20.000 VND/bát.

Share:

0 nhận xét