Những món ăn đặc sản không thể bỏ lỡ khi tham quan Tây Tạng

ngoài các món ăn ngon đặc sản nổi tiếng không thể bỏ qua khi chuyến du lịch Tây Tạng tìm hiểu nét độc nhất của ẩm thực Tây Tạng kể trên, bạn cũng nên thưởng thức các loại thịt (thịt khô, bò, cừu), sữa chua nấm, bơ sữa, loại nấm,…để không chưa bất cứ một món ngon nào của Tây Tạng nhé. song song tìm hiểu thêm kinh nghiệm du lịch Tây Tạng để sở hữu chuyến du lịch Tây Tạng giá rất rẻ, tự túc, vui tươi và khó phai nhé.

Rượu lúa mạch Tây Tạng

Với kinh nghiệm du lịch Tây Tạng tự đắc thực đơn dinh dưỡng và hưởng thụ đặc sản, chúng tôi khuyên bạn nhất thiết phải thưởng thức rượu lúa mạch hay còn gọi là bia Chang Tây Tạng, còn nếu không các bạn sẽ phải hối hận đó.

Rượu lúa mạch Tây Tạng hoàn toàn khác với cả loại rượu khác của quốc tế, nó không cay và đắng nhưng mà hơi chua chua, ngọt ngọt, độ cồn quá thấp mà còn đủ để bạn cảm thấy hơi tê tê và ấm người. Điểm đặc biệt của đồ uống phổ biến chẳng thể không thử khi tham quan Tây Tạng này đó chính là ở cách uống “3 ngụm 1 ly”, tứ là uống 1 ngụm rót đầy, uống tiếp ngụm nữa lại rót đầy, uống tiếp ngụm thứ 3 lại rót đầy và sau cùng là cạn hết ly. rất hấp dẫn phải chứ ạ? Ngoài ra rượu lúa mạch, bạn cũng có thể trải nghiệm rượu đông trùng hạ thảo giúp bổ thận tráng dương hay rượu nấm Tùng Nhung giúp chống lão hóa…

Bánh bao MomoBánh bao Momo vốn chẳng phải món ăn gì quá xa lạ trong ăn uống Đài Loan Trung Quốc, Nhật Bản, Nelpan và một số nước Trung Á. mặc dù thế, bánh bao Momo của Tây Tạng lại hoàn toàn khác, vỏ bánh trong dày hơn, bánh to và nặng hơn, nhân bánh được gia công chủ công từ thịt cừu nên hương vị rất đặm đà.

Bánh bao Momo thường được người Tây Tạng đem hấp hoặc chiên giòn rồi ăn với súp (thịt, mì sợi, rau cùng một ít củ cải) hoặc có thể là đồ dùng với trong các bữa ăn Thukpa (tên một loại mỳ).

Share:

0 nhận xét