Những quán cà phê phong cách TP. Hà Nội ở thành phố sài gòn

Ngay ở TP sài thành, chúng ta có thể tìm đến vài không gian quán cafe có phong thái rất Hà Nội, thưởng thức cafe hay ly thức uống nào đó. Nét cổ điển, rêu phong của rất nhiều góc phố, những dãy nhà xưa, những chiếc bàn ghế… của quán khiến những người con xa quê không thôi chạnh lòng.

Cà phê CacophonyCacophony có 3 tầng với 3 phong thái khác nhau. Nổi bật và được nhiều bạn lựa chọn nhất là tầng ba với khoảng không 3D được tạo ra từ những trụ đèn đường, bảng tên đường, những mảng tường sơn cũ kỹ, những mảng tường đã bong ra, những góc cửa mục, mái ngói riêu phong, những chuồng cu trên cao, những ghế ngồi sát đất giống như các quán cóc ở góc phố Hà Nội…

coffe Acoustic 90Trên tường bên phía ngoài quán là những bức ảnh tái hiện những nét duyên rất riêng biệt, rất tại Hà Nội, đưa đến cho bạn hiệu ứng phấn khởi xen lẫn chơi vơi và hoài niệm. Trong khi đó, không gian khu du lịch phố cổ lại hiện hữu trên tất cả các bức tường, trần, khung nhà, được nhấn nhá cùng màu gỗ mộc của rất nhiều chiếc bàn ghế ngồi bệt, của hương gỗ thoang thoảng trong quán khiến cảm hứng ấy tràn đầy và khẩn thiết hơn.

Trong khoảng không ấm áp và dễ chịu ấy, thoảng hoặc một tiếng rao vọng từ xa, tiếng còi máy dậm thêm ga, tiếng chuyện trò xôn xao hay duy nhất làn gió thổi ngang cũng khiến người con xa quê  đăm đăm nỗi nhớ.

Share:

0 nhận xét