Thêm những món ăn đặc sản quyến rũ ở An Giang

Được biết đến là tỉnh có nhiều đồng bào dân tộc cư trú như: Chăm, Khmer, Hoa, Việt…với những nền văn hóa đa dạng. Vì thế mà những món thức ăn của An Giang đều ghi sâu bản sắc riêng.Mắm ruộtAn Giang nức danh về mắm và mắm ruột là món ăn làm từ ruột cá ngon, trộn với thính gạo lứt ngâm chừng ba tháng. Mắm ngấu chao với đường thốt nốt lên vị thật tuyệt vời.

Mắm sống ra dùng với với rau thơm, ớt “sừng trâu”. Người phức hợp thích thú đặm đà hương vị thì cho mắm chưng với thịt ba rọi, hột vịt, bỏ chút hành tiêu, ít lát gừng xắt mỏng. chúng ta hay ăn nóng hôi hổi, thoang thoảng hơi cay của sả ớt thì chọn mắm kho ăn kèm mớ rau đồng xanh mơn mởn.

Xôi phồng chợ MớiChợ vừa được phù sa bồi đắp quanh năm nên cây nếp bản địa rất chất lượng, hạt tròn, đẹp. Nếp kết phù hợp với đậu trồng trên đất rẫy đã cho ra món xôi dẻo thơm. Xôi chiên làm nên màu vàng ươm, thơm, ăn thật ngon.c

Ăn xôi chiên phồng Chợ Mới hoàn toàn có thể chấm cùng tương ớt, xì dầu hoặc ăn không vẫn “bắt”. Khách đến Chợ Mới, đảo Giêng rất có thể trải nghiệm xôi chiên với gà quay. Gà được nuôi thả vườn nên thịt dai và ngọt, được quay bằng tay nên giữ vị vị thơm của gà và hương vị đặc thù. Xôi phồng Kim Hương của bà Hồng Thu ở thành phố Chợ Mới được nhiều người biết đến nhất.

Bánh phồng Phú MỹLàng nghề bánh phồng Phú Mỹ xuất hiện, sinh tồn và trở nên tân tiến gần 70 năm nay, có 50 nền tang cung cấp, cuốn hút khoảng 300 công tích. trong những số đó, các mái ấm gia đình nổi tiếng có truyền thống làm bánh như mái ấm gia đình cụ Lê Minh Dơn, Ngô Thị Dờn, Trần Văn Tâm…

Bánh phồng Phú Mỹ nhỏ bằng cái đĩa nhưng nướng chín phồng to ra thêm cái quạt nan. Bánh vừa xốp, vừa mềm, cắn vào nghe “phao” miệng bởi vị béo của nếp, chất ngọt của đường, mừi hương của sữa, mè, đậu nành, đậu phộng… tạo nên hương vị đặc biệt và luôn luôn phải có trong bữa ăn ngày Tết hay các dịp đám tiệc, cưới hỏi.

Share:

0 nhận xét