thưởng thức món ăn ngon trên khắp quả đât (P2)

Mỗi nước nhà, mỗi nền dân tộc đều sở hữu những nét rực rỡ riêng về văn hóa truyền thống cũng giống như ẩm thực. bao hàm món thức ăn nức tiếng mà đến mức trở thành hình ảnh thay mặt của vùng đất hay tổ quốc đó. Nếu bạn là kẻ yêu thích những chuyến vi vu du lịch mọi chỗ, đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm những món đặc sắc nhất của không ít nền ăn uống của các nước khác nhé. đấy là các mục do trang Migrationology đánh giá:



Khao Soi (Vương Quốc Nụ Cười)



món ăn này được tạo nên từ các tua mì trứng giòn mềm với nước thịt cà ri. Để chế nước thịt ca ri ngon, chúng ta dùng sữa dừa nấu với thịt bò hoặc thịt con heo, thịt gà. Những nguyên liệu trên phối kết hợp mang đến độ ngọt, bùi và béo rất độc đáo của nước dùng. món thức ăn này lệ thuộc từ ẩm thực Miến Điện, chủ công có ở mặt Bắc Lào và mặt Bắc Thái Lan. Đến thành phố Chiang Mai (Vương Quốc Nụ Cười), chúng ta có thể hưởng thụ món ăn này tại khu vực Hồi giáo trên phố Chang Klan.

Nghêu hấp xả (Việt Nam)



Thật là đáng kiêu hãnh khi món nghêu hấp xả của VN) cũng lọt vào danh sách những món đặc sản trên khắp thế giới do Migrationology đánh giá. Món này chế tạo đơn giản hơn nhiều, nguyên liệu cần chỉ cần nghêu tươi, xả cây cắt từng miếng nhỏ và muối. Nghêu nấu chín thơm nức mùi xả, chấm với nước mắm chua ngọt vô cùng quyến rũ.

Nasi Lemak (Malaysia)



Nasi lemak là các món ăn phổ biến và lâu lăm của đất nước Malaysia, có mặt ở hầu hết các ngả đường của quốc gia này. cơ chế chế tạo Nasi lemak đơn giản hơn nhiều: Gạo nấu với nước dừa, ăn kèm dưa chuột, hạt đậu phộng rang, cá khô, thịt nai khô, tương ớt cay, nhiều khi thêm thịt gà, thịt bò, hải sản hoặc ca ri cừu. Vị béo ngậy của nước cốt dừa phối kết hợp với mùi vị ca ri cùng với sự đa chủng loại của những bộ phận nguyên liệu, đã giúp món Nasi lemak chinh phục được bao thực khách. Tại các cửa hàng đồ ăn tự chọn của Malaysia, bạn cũng có thể tự mình làm món Nasi lemak cho riêng mình bằng phương pháp chọn các bộ phận của các món ăn được bày sẵn trên bàn. điều đó tạo ra sự đa dạng và phong phú cho Nasi lemak và khiến mỗi nhà hàng quán ăn đều có món Nasi lemak theo phong cách riêng.

Thịt gà với panang cari (Xứ sở nụ cười Thái Lan).



Panang cari làm từ nước dừa tươi với hương vị lạc, bột ớt đỏ và gia vị tạo vị cay đậm đà cho các món ăn. Thịt gà có thể sửa chữa bằng miếng thịt bò, tào phớ, hoặc rau, và thường dùng với gạo jasmine. món ăn này đã được người thái dùng trong hầu hết các bữa tối trong gia đình, đặc thù cho ẩm thực của non sông Chùa Vàng.

Chashumen (Q. Ginza, Tokyo, Japan)



Món mì ramen Chasumen từ Nhật Bản đặc thù với thịt lợn nướng, ăn kèm với rau, hành, tỏi. Những xe hay quầy bán hàng ăn nhanh trê tuyến phố phố là nơi bạn cũng có thể hưởng thụ món mì ramen chasumen tần tiện, hưởng thụ một nét văn hoá của Tokyo.

Share:

0 nhận xét