Top 9 món ăn khi chuyến tham quan Hà Nội một mực phải thử

Trên đây, là 9 món ăn khi tham quan tại TP. Hà Nội bạn nên thử để thưởng thức và sẽ có được hết những lấp lánh ẩm thực của người dân Hà Nội. Điều đó không chỉ có giúp bạn có những phút dây thư giãn trong tour du lịch của tớ mà còn biết thêm về nền ẩm thực tổ quốc.

Phở – ăn uống tại Hà Nộicó lẽ rằng khi nhắc đến những món ăn khi tour du lịch tại TP. Hà Nội không thể không nói đến món phở , bởi đấy là món ăn đặc thù của người dân TP Hà Nội ngày nay. Phở tại Hà Nội có không ít loại trong những số ấy phải nói đến phở bò (Lò Đúc, bờ hồ), phở gà (Quán Thánh, Tôn Đức Thắng), phở áp chảo (Bát Đàn) hay phở cuốn (Tây Hồ)…Mỗi loại phở đều bao hàm khẩu vị mang nét đặc trưng riêng nhưng đều rất ngon và quyến rũ. Nếu tới thăm ở Hà Nội mà chưa được trải nghiệm phở thì coi như chưa từng tới ở Hà Nội, phở là món ăn khi chuyến du lịch Hà Nội chúng ta nên hưởng thụ.

Bún thang  TP. Hà NộiBún thang là món thức ăn bình dị của người dân thủ đô tuy thế rất kì công. vật liệu chính cho món bún thang bao hàm lườn gà xé nhỏ, giò lụa xắt thành từng sợi, hột gà rán mỏng ăn kèm với bún. chắc rằng sự hấp dẫn của món bún thang là sự kết hợp giữa màu hồng phớt của chả lụa, white color vàng của thịt và màu vàng của trứng rán thái chỉ. Đối với những người sành về ẩm thực tại TP. Hà Nội không thể bỏ qua món bún thang.

Chả cá Lã Vọng – món ăn đặc thù của bệnh nhân thủ đôLà món ăn đã cũ và có từ lâu đời được thiết kế từ cá lăng, thời buổi này cá lăng hiếm nên thường làm con cá quả. Chả cá phải ăn nóng mới ngon, dùng kèm với bánh đa nướng, bún rồi, rau thơm và rưới nước mỡ, lạc rang thì thật là hoàn hảo. Chả cá Lã Vọng ngon hơn khi dùng kèm mắm tôm, tuy nhiên bạn cũng có thể sửa chữa bằng nước mắm.

Bún đậu mắm tômnói theo một cách khác bún đậu mắm tôm là một trong món thức ăn đặc thù nhất của người dân TP. hà Nội. Đó là sự việc kết hợp của đĩa mún tươi mềm, đậu hũ rán giòn cùng theo với bát mắm tôm thơm, béo ngậy và rau thơm. Bún đậu mắm tôm TP. Hà Nội nổi danh với những quá ăn ven đường, chắc hẳn rằng đây là nét đơn lẻ của rất nhiều gánh hàng bán bún đậu mắm tôm.

Share:

0 nhận xét