7 shop phá lấu ‘biến tấu’ quyến rũ ở TP sài gòn

món ăn vốn mê mẩn mọi độ tuổi thực khách thành phố sài gòn càng hấp dẫn hơn khi được ăn theo kiểu lẩu, hủ tíu hay kèm bánh mỳ.Phá lấu mì tômĐây là sự phối hợp giữa cái nắng nóng hổi của món phá lấu thoảng mùi nước dừa tươi, chút cay nồng của quế và ngũ vị hương, cùng mừi hương, cái dai, mềm, béo của mì tôm, trong số những món “lâu không ăn thấy thèm”, và vị chua nhẹ của nước me.

cửa hàng: hầu hết các quán bán phá lấu đều phục vụ món này nhưng nức danh đặc biệt là quán phá lấu chú Ba, 22 Dương Đình Nghệ, P. 8,Q. 11.

Phá lấu xào meVề căn bản, phá lấu xào me có cách thực hiện không khác nhiều với phá lấu truyền thống, đây là nội tạng heo hay bò hầm mềm cùng các gia vị mạnh như hồi, quế, ngũ vị, nước cốt dừa… Song trong tiến trình chế biến, đầu bếp đã gia giảm thêm vị chua của me vào trong nồi khiến món ăn có hương vị chua, hương thơm khác biệt và độc nhất.

shop: Trước Chung Cư 141A Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận. Quán khai trương từ 1h30- 23h00.

Lẩu phá lấumệnh danh lẩu song món lẩu này không lỉnh kỉnh với những loại rau hay các đĩa nguyên phụ liệu đi kèm theo, mà chỉ cần một thố phá lấu có mì tôm dưới. ưu thế của các món ăn là cọng mì được trụng dai trung bình, nước phá lấu mặn mà và có vị ngọt béo của nước dừa, tổ ong, lá xách thì dai dai hòa ngồi cùng nhau khá hấp dẫn.

Địa chỉ: 1A Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM.

Share:

0 nhận xét