Điểm chế độ ăn uống vỉa hè ngon lành tại Penang, Malaysia

Penang, Malaysia là một thiên đàng thực đơn dinh dưỡng nổi danh nhất quả đât. nơi đây, các bạn sẽ thấy được văn hóa truyền thống ẩm thực nhiều màu sắc, nào là các món ăn China, Malaysia và cả Ấn Độ nữa.

Penang assam laksamùi vị đặc trưng của món súp này đã được tạo nên từ cá thu, me và ướt. Paneng assam laksa thường ăn với với loại mỳ gạo dai và lá bạc hà tươi, dưa chuột và dứa. bạn cũng có thể phát hiện ra món súp này ở hầu hết các nhà hàng quán ăn vỉa hè ở Penang. nếu như khách hàng là Fan Hâm mộ của những món cay chua, thì chắc chắn là không thể bỏ lỡ Penang assam laksa.

Nasi kandarNasia kandar, món thức ăn mang đặc biệt từ Ấn Độ Hồi giáo, hiện là đặc sản trứ danh của Penang. hầu hết các nhà hàng quán ăn mặt phố đều chuyên dụng cho món nasi kandar với rất nhiều ớt tươi “siêu” cay và thịt cà ri. Nasia kandar thường được ăn với lẫn với cơm trắng.

Lor bakMột món ăn đặc sản của vùng Nyonya, Penang, lor bak có thể hiểu là thịt con lợn băm chiên, tuy vậy kín nằm ở năm loại hương liệu gia vị tẩm ướp thịt khi được bọc vào vỏ ngoài ngoài bằng đậu tương và chiên ngập dưới dầu. Lor bak không thể thiếu “bạn đồng hành” là nước tương ớt đỏ cay và sốt trứng.

ca ri meenhiều khi còn được gọi là cà ri laksa, cà ri mee chính là món súp cà ri dừa cay độc đáo của người Penang, dùng kèm với mỳ trứng và bún. Món súp này có vị ngậy và khá ngọt, không hẳn là chọn lựa xuất sắc của những ăn đang nhịn ăn nhé. Mỗi bát ca ri mee đầy đủ thịt gà, đậu phụ nhồi, tôm, tiết heo luộc, nghêu và mực. gia vị tăng cường thêm mùi vị có những lá bạc hà tươi, ớt xào, cà ri mee.

Koay chiapMón súp tràn đầy thịt con lợn và thịt vịt tạo mùi vị Đặc biệt nhờ hồi, quế và một vài thành phần phần phía trong ruột vịt, heo như tai, lưỡi, gan, tiết. Mỳ gạo hay mỳ sắn, đặt tên koay chiap, được thiết kế bằng tay và món súp được ăn với với trứng luộc, hành tươi và tương ớt.

Share:

0 nhận xét