Thơm giòn hoành thánh chiên Hội An

Thành Phố Đà Nẵng, thành phố của các cây cầu, thành phố xanh – sạch – đẹp hấp dẫn du khách bởi nhiều điểm du lịch và ẩm thực đặc sắc, ngon không cưỡng lại nổi.




Gỏi cá Nam Ô


Ăn rồi là dễ nghiện, nhưng ít người dám thử món này bởi vì nó làm từ cá sống. Gỏi cá Nam Ô hoàn toàn có thể được tạo ra từ cá mòi, cá tớp, cá cơm… nhưng ngon và tuyệt nhất là cá trích. Cá trích size rộng hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt mỗi một khoanh nhỏ, ép nước để cho ráo nước rồi đưa ướp với gừng, riềng, tỏi băm và thính.

Nước cốt cá được đung nóng, hòa kết hợp nước mắm nam ngư Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt tạo thành thứ nước mắm chấm đặc trưng cho riêng món gỏi. Rau ăn với với gỏi cá Nam Ô phong phú và quan trọng đặc biệt, là đọt non của các loại cóc rừng, tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng… vốn chỉ mọc trên trên đèo Hải Vân. song, bây giờ, các món rau khác như dưa chuột, xoài, chuối… được dùng nhiều để thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng của quang khách.

Có hai cách dùng gỏi cá: cá với rau loại cuốn bánh tráng hoặc Chỉ Cần trộn cá với rau và nước chấm, cứ thế ăn. Cho rau lên bánh tráng, gắp thêm vài miếng cá lấm chấm thính riềng vàng ruộm, cuộn lại, chấm vào tô nước chấm và “cắn”. phần thịt cá ngọt mát, gia vị chấm đậm bùi, gia vị củ riềng, ớt cay thơm, quyện với một số loại lá mang hương rừng khiến người lâng lâng khó tả khi cái ngon thấm vào từng tế bào lưỡi.

Gỏi cá Nam Ô thì phải tới khu vực Nam Ô để trải nghiệm mới chuẩn điệu. Hoặc nếu không, bạn có thể qua Nguyễn Tất Thành hay cầu Nam Ô và gọi 1 phần với giá từ 40.000 đồng.

Bún chả cá


thực chất, cứ đến khu vực miền trung là đâu đâu cũng dễ đưa ra quán bán bún chả cá. Nhưng bún chả cá ở TP. Đà Nẵng mới thật quan trọng đặc biệt. Bún chả cá ngon, khi ăn không khá hôi, chỉ nghe hương thơm ngát của tô bún kết phù hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đặm đà của nước lèo khiến bất kỳ quang khách nào cũng nên xuýt xoa…

Bún chả cá còn được ăn với với rau sống, như xà lách, húng, quế, giá đỗ sống. quan trọng, không thể thiếu đối với món bún chả cá là ớt tỏi giã và hành ngâm giấm đường. hương vị chua chua ngọt ngọt của hành hương thêm với vị cay của ớt tỏi khiến người ăn gồm có trải nghiệm thú vị không thể nào quên.

Ngoài món bún chả cá, người Thành Phố Đà Nẵng còn yêu thích với món bún cá lát. thay cho chả cá thì người ta để nguyên cá tươi, thái khoanh và kho sơ qua với gia vị cho thấm. một số loại cá này thường là cá thu, cá ngừ hoặc cá cam tùy thuộc vào từng mùa trong thời gian tại TP Đà Nẵng.

Có nhiều quán bún chả cá ở đây, nhưng một vài nơi chúng ta nên ghé vô nếu tiện đường: quán trê tuyến phố Hoàng Diệu (ngay bên cạnh tòa nhà vàng anh Gia Lai) bán cả ngày từ 7h – 21h; quán bán suốt đêm trên tuyến đường Hùng Vương; quán lại chỉ bán mỗi sáng từ 6h – 10h ở đường Trần Cao Vân (đối mặt chợ Tam Tòa). mọi đều sở hữu giá hợp lý rất, chỉ từ 15.000 đồng/tô.

Bánh xèo


Bánh xèo TP Đà Nẵng không hề nhỏ quá và cũng không cao quá, chỉ riêng một kích cỡ vừa ăn. Bánh xèo ở Thành Phố Đà Nẵng được thiết kế tự bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Nhân bánh cũng khá được lựa kỹ, chỉ làm từ tôm còn sống, thịt ba chỉ nửa nạc nửa mỡ và giá đỗ tươi. Rau sống tinh khiết, gồm xà lách, húng quế, chuối chát, rau cải con… Nước tương pha trộn từ gan heo và đậu phụng xay tạo ra một loại nước mắm chấm có hương vị bùi bùi, béo béo, bên cạnh một chén nước mắm ớt tỏi pha theo kiểu truyền thống.

Bánh xèo ăn lúc đang nóng, quấn trong bánh tráng mỏng hoặc lá cải to. từng miếng bánh khi vào trong miệng còn nhìn thấy độ giòn vừa, thêm mùi béo ngậy, vị ngọt của tôm và thịt với man mát các loại rau hòa chút chát chát của quả chuối xanh. Ăn một lượt rồi nhớ mãi. Giá bành xèo cũng “mềm”, chỉ từ 5.000 đồng/cái trên tuyến đường Hoàng Diệu, TP Hải Phòng…

Chè xoa xoa hạt lựu


Xoa xoa nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc loại ngon, thạch đen được chế từ là 1 loại lá cây mát trên rừng, đặc biệt nước dừa tươi được ép từ dừa nguyên chất…mọi hợp lại sẽ khiến đồ uống ngon, mát lành.

Khi ăn, độ giòn giòn của thạch, nước dừa tươi và đỗ xanh đánh béo ngậy thêm vào đó cái dai dai của hạt lựu để cho người ăn quên hết mỏi mệt. Trong những ngày nắng nóng, xoa xoa hat lựu thật là thứ giải khát hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

có tương đối nhiều quán xoa xoa hạt lựu nhưng ngon nhất vẫn chính là ở chợ Cồn, hay một vài quán trên phố Trần Bình Trọng (ngay ngã 3 đường Trần Bình Trọng và Ngô Gia Tự), Phan Thanh… với cái giá chỉ với 5.000 đồng/ly.

Mít trộn


Mít trộn, chỉ là mít non luộc chín vừa tới, xé tơi để bóp gỏi thịt ba rọi hoặc tôm thẻ hay da heo thái sợi, thêm hạt đậu phộng giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm và húng lủi. cơ mà khiến con người ngây ngất trong mừi hương quyến rũ và color bắt mắt.

Ăn mít trộn cùng bánh tráng mè là “đúng sách”. Bẻ một miếng bánh tráng, xúc một miếng mít trộn, cái giòn rụm của bánh tráng, vị bùi và ngọt của mít non, chút giòn sựt sựt của da heo, thêm vị thơm của hạt lạc, hành phi và chút cay cay của ớt, rau thơm… đa số tạo ra vị ngon không cưỡng lại nổi.

Các quán thường bán chung 2 loại thực phẩm này vào chiều tối đến lúc trời tối, ngon nhất là trê tuyến phố Ông Ích Đường (chống chọi với dệt may Hòa Thọ), Phạm Văn Nghị… Giá rất dân dã, chỉ tầm 25.000 đồng/đĩa ốc, 10.000 đồng/ đĩa mít.

Share:

0 nhận xét