6 quán phở lạ bán chạy tại TP. Hà Nội

Phở trộn, phở chua, phở chấm hay phở rán là những biến tấu độc nhất từ món thức ăn nổi danh của TP. Hà Nội, làm mê lòng đa số chúng ta. ý nghĩa sâu sắc. bây giờ, ngoài bát phở bò hay gà cổ điển, các đầu bếp Thành Phố Hà Nội đã chế tạo các mục nhiều món phở khác lạ với cơ chế tạo ra độc đáo, khiến khách khứa đã mê lại còn mê hơn.

Phở chua phố Nguyễn Hữu Huân



Nằm trên vỉa hè đường phố Nguyễn Hữu Huân nhiều hàng nhà hàng quán ăn uống, quán nhỏ với tấm bảng khiêm tốn vẫn đủ mời gọi cho những khách khứa mê ẩm thực xứ Lạng ở Hà Nội. Phở chua vốn được xem là niềm tự hào của quỹ đất TP. Lạng Sơn.


Phở chua là các món ăn luôn rực rỡ sắc màu, vàng của khoai lang chiên, đỏ của lạp xường, xanh non của rau sống. Phở chua thanh mát, được ăn nhiều mà dường như không ngấy hương vị chua dịu đặc thù nhờ phần nước bóp có công thức quan trọng.

để chế biến bát phở, đầu bếp đã dùng không hề ít nguyên liệu: thịt xá xíu, xíu bao tử, mực khô xé, lạp xường, xúc xích, ca la thầu (củ cải dầm), hành khô, lạc giã, rau thơm và đương nhiên không thể không có đặc sản khoai lang chiên xắt sợi. Bánh phở thơm mềm quyện cùng thịt xá xíu tẩm các gia vị toàn vẹn độ, hương vị bùi bùi của lạc, màu vàng óng, vị thơm thơm giòn giòn của khoai lang chiên khiến món ăn càng dễ “vào”.

Quán đã mở được một lát tương đối dài, lúc đầu nổi tiếng với món mỳ chua ngọt Hàn Quốc lạ lẫm đã từng khiến cho tò mò cho giới trẻ Hà thành 1 thời. cũng tương tự ngần ấy nguyên liệu, chủ quán đã tạo ra ra món mỳ trộn với sợi mỳ to dày, dai ngon, quyến rũ không hề thua kém.

Phở chấm phố Lê Ngọc Hân



Phở gà cắt thành từng khúc chấm cùng xì dầu lại là một phát minh sáng tạo khác của không ít chủ quán tại Hà Nội. Bánh phở được cắt tầm 5 cm rồi xếp ra tô, phủ bên trên là thịt gà xé và lá chanh đặc thù. Bát xì dầu bé xinh được cắt thêm ít lát ớt tươi, thêm chút đường cho bớt gắt. thế cho nên là đã hoàn thành bát phở đơn giản và giản dị mà hợp vị cô cùng.

tân khách có thể chọn cho chính mình thịt gà đùi hoặc cánh gà tùy vào sở thích. Bánh phở mềm mà dường như không nát, thịt gà giòn thơm, ngọt thịt, chấm cùng xì dầu mặn mòi. Sự phối hợp tưởng như thường tương tác mà khiến rất nhiều nhiêu khách xiêu vẹo. Đã ăn một đợt là chẳng thể không xoay lại.

Ngoài phở chấm, quán còn bán thêm phở gà trộn. Giá một bát phở chấm là 40.000 đồng.

Phở chiên phồng



Không phổ cập như phở cuốn nhưng phở chiên phồng cũng xuất hiện gần như đồng thời với phở cuốn tại phố Ngũ Xã. món thức ăn này sử dụng dầu mỡ nên khách không ăn được nhiều cơ mà cực thích thú vì mùi vị hấp dẫn, mời gọi.

thao tác phở chiên phồng cũng rất giản dị. Đầu bếp chập 3 miếng bánh phở có kích thước 4-5cm vào thành một, tiếp nối rán sơ chảo nóng, bánh phở sẽ phồng to, trông rất cá tính. thịt bò xào cùng rau cải cho chín tới, phần nước xào đổ thêm bột năng để tạo độ sánh để sánh hơn rồi rưới đều lên cả phở và miếng thịt bò. Miếng phở chiên phồng giòn giòn, thơm thơm, dẻo dẻo, quyện cùng chất ngọt thịt, thắm thiết rất vừa lòng.

Ngoài bánh phở vuông, quán ở 48 Trần Nhân Tông còn bán thêm 1 loại phở chiên nữa nhưng dưới dạng sợi. sau khoản thời gian được chiên ngập mỡ, sợi phở phù lên, vàng rộm, béo mũm. Khi ăn, miếng phở giòn tan, ngầy ngậy, rất lôi cuốn. Sau cùng, đầu bếp cũng đổ lên phía trên một lớp miếng thịt bò xào rau xảnh thơm nức mũi. phía bên ngoài vỏ se giòn nhưng phía bên trong lại mềm, hơi dẻo và thơm mùi bột gạo, ngon không thể chê. Một đĩa phở chiên sợi có mức giá khoảng 40.000 đồng.

Share:

0 nhận xét