8 món ăn ngon không thể bỏ lỡ ở Macao

Với ảnh hưởng lớn của văn hóa truyền thống Bồ Đào Nha, ẩm thực Macao mang nét hấp dẫn của châu Âu và sự tinh tế của Trung Quốc.bánh mì kẹp thịtBánh mỳ kẹp thịt là quà vặt thân quen trên trên phố Macao. bánh mì mềm, thơm, với thịt con heo được tẩm liệm và chiên giòn, đằm thắm, đưa đến nét đặc biệt quan trọng cho món ăn Những tưởng đã quá thân thuộc này. Bánh mỳ kẹp thịt ngon nhất là ở khu di tích St.Paul.

Trứng cuộnTrứng cuộn Chưa hẳn các món ăn khởi đầu từ Macao nhưng những đầu bếp nơi đây nức danh với món trứng cuộn ngon số một.

Trứng cuộn có vỏ giòn, phía bên trong có độ ngọt đã trở thành các món ăn trên phố được yêu thích nhất ở Macao. nức tiếng đặc biệt là cửa hàng trứng cuộn không tên đường phố Direita Caros Eugenio.

SerraduraCũng là một món thức ăn tới từ Bồ Đào Nha, từ “serradura” được dịch ra là “mùn cưa”. thực chất cho thấy, đây là 1 dạng bánh pudding mát lạnh như thạch hay kem.

Lớp đến bánh được thiết kế từ bánh quy ngọt, giòn rụm, khá giống như mạt cưa, lớp phía bên trên bao gồm kem, sữa đặc và va ni thơm lựng. các món ăn đó cũng được bánh rộng thoải mái mọi chỗ, từ quán ăn tới mặt phố.

Bánh quy hạnh nhân và thịt con lợn khôHai các món ăn đó thường được bán ở cùng một địa điểm tại những cửa hàng đồ khô trong chợ ở Macao. Bánh quy hạnh nhân thường có chất ngọt tự nhiên, với hương hạnh nhân và được gia công từ bột đậu xanh ngon tuyệt.

Bạn từng mê mệt miếng thịt bò khô cay? Ở Macao, bạn được thử thêm một biến tấu khác đấy là thịt con heo khô với chất ngọt khác biệt, ăn một đợt là nhớ mãi luôn luôn nhớ.

Share:

0 nhận xét